OMIKRON

 HOME : LINKS  ABOUT : RSS 


game


Heavy Rain

Heavy Rain เกมใหม่จาก Quantic Dream (ผู้พัฒนาเกม Fahrenheit ที่ถูกใจนักเล่นเกมทั่วโลก) ที่คุณบ้าเกมเคยนำมาเสนอช่วงงาน E3 ไปแล้ว ตัว Tech Demo ของ Heavy Rain เรียกเสียงฮือฮาจากบูธ Sony ได้อย่างมากมาย ด้วยการนำเสนอกราฟฟิก-แสงเงาที่สมจริง รวมไปถึงการแสดงสีหน้าอารมณ์ของตัวแสดงราวกับคนจริง (ถึงแม้จะยังไม่สมบูรณ์ 100% ก็ตามเถอะ)

วันนี้ผมมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวเกมมาฝากครับ รวบรวมได้มาจาก IGN เป็นบทสัมภาษณ์คุณ Guillaume de Fondaumière ผู้ซึ่งเป็น Executive Producer ของเกมนี้

* ตัว Tech Demo ใช้เวลาเตรียมงานสร้างไม่ถึง 3 เดือน รวมเวลาคัดตัวแสดงและเขียนบทด้วย เพราะตอนแรกทาง Quantic Dream (ขอย่อว่า QD นะครับ) ยังไม่พร้อมจะเอามาโชว์ในงาน E3 แต่ Sony บังเอิญไปเห็นแล้วถูกใจจึงขออนุญาตเอามาโชว์
* ตัวแสดงใน Tech Demo คือ Aurelie Brancilhon นักแสดงสาวลูกครึ่งอเมริกัน-ฝรั่งเศส
* มีความเป็นไปได้ที่อาจจะเห็น Aurelie ในตัวเกมจริง เพราะฝีมือการแสดงของเธอนั้นยอดเยี่ยมประทับใจทีมงาน QD มาก เริ่มแรกเธอก็ออกทีท่าอายๆ แต่พอสั่งเริ่ม เพียงแค่ชั่วเวลาไม่กี่วินาทีเธอก็เปลี่ยนเป็นเป็นอีกคนเลยทีเดียว
* มีผู้กำกับภาพยนตร์หลายคน ได้เห็น Tech Demo นี้แล้วสนใจอยากจะได้ Aurelie ไปร่วมงานด้วย
* Lip-sync ดูไม่ค่อยสมบูรณ์นักเวลาออกแปลงเป็นไฟล์วิดีโอ แต่ในตัว Real-Time ค่อนข้างดีกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นแค่ช่วงเริ่มต้น ยังห่างไกลจากเป้าหมายที่ QD วางไว้เยอะ
* Heavy Rain ไม่ได้เป็นภาคต่อหรือเกี่ยวข้องกับเกม Fahrenheit(Indigo Prophecy) แต่อย่างใด
* ตอนนี้บอกได้แค่เพียงว่า Heavy Rain จะออกมาในแนวธีม Thriller แบบฟิล์มนัวร์ เนื้อหาชวนหดหู่ หนักหน่วง บีบคั้นหัวใจผู้เล่น(เหมาะกับผู้ใหญ่)
* Heavy Rain จะนำเสนอเนื้อหาที่อิงกับความเป็นจริงในโลกเรา ที่พบเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ จะไม่มีเรื่องปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างเกมที่ผ่านๆ มา (โอ้ว!! ดีใจจัง)
* มีแนวโน้มที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครมากกว่าหนึ่งคน แต่จะไม่เหมือนใน Fahrenheit
* ความยาวของตัวเกม คงจะไม่เน้นในด้านความยาว(ตีความได้ว่า ไม่น่าจะเกิน 10 ชม.) เพราะกระแสตอบรับจากเกม Fahrenheit เชิงบวก ในด้านการนำกลับมาเล่นซ้ำใหม่มีค่อนข้างมาก เป็นไปได้ว่า Heavy Rain จะเน้นที่ผลลัพธ์ที่หลากหลายอันสืบเนื่องมาจากการตัดสินใจของผู้เล่น แต่ในเกมนี้จะพยายามปรับปรุงทำให้การกระทำส่งผลต่อเนื้อหาชัดเจนกว่าใน Fahrenheit
* ข่าวลือที่ว่าจะลงเฉพาะ PS3 นั้นไม่เป็นความจริง เพราะ QD มีแผนจะทำลงทั้ง PS3, X360 และ PC
* ภาคต่อของ Omikron: The Nomad Soul (จากปี 1999) ที่ชื่อ Omikron KARMA กว่าจะได้เห็นคงอีกนาน เพราะตอนนี้ QD ทุ่มเทให้กับ Heavy Rain ก่อน
* ตอนนี้กำลังเจราจากับ Publisher หลายเจ้า และถ้าลงตัวเมื่อไหร่ จะเปิดตัว Publisher ในเร็วๆ นี้
* กำหนดวางจำหน่าย เท่าที่คาดไว้ตอนนี้ เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2008

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ เพราะนี่เพิ่งเป็นช่วงต้นของการพัฒนาเอง ยังเหลือเวลาอีกตั้ง 2 ปีแน่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก IGN ครับ
Source: Vagabond Team
Language: Thai

Labels:

Heavy Rain Friday, December 08, 2006
<< HOME

Previous News

hosting1996 - 2018 "Omikron Game" . This is a private blog, the main aim of keeping articles on-line through the years for my poor memory. Please respect authors rights and ask them personally for coping material. Some links may lead to 404, is not my fault.